Có rất nhiều cách để phân biệt, bạn chỉ cần google là ra cả một tá.

Nhưng theo cá nhân tôi, có 3 cách rất dễ dàng để phân biệt đó là:

1. Vị: Cà phê thật có vị đắng nhưng không gắt, sau khi uống xuống cổ họng lưu lại vị thanh nhẹ, ngọt hậu đó. Cà phê giả thì đắng lắm, đắng gắt, đắng chát.

2. Mùi: Hương thơm của cà phê thật rất dịu, rất thuần khiết tự nhiên. Cà phê giả cho ra mùi hương nồng nặc rõ rệt.

3. Màu: Cà phê thật có màu nâu cánh gián, khi lắc ly lên thì không sánh, mà lỏng. Cà phê giả thì có màu đen xì, đặc quánh, lắc rất sánh.

Trên đây là 3 cách theo quan điểm của cá nhân tôi để dễ dàng cảm nhận nhất.